Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán

0
572
   
 

Giới thiệu về Dịch vụ

Thời gian gần đây có khá nhiều người hỏi mình: “Anh có hay nhận đánh hộ hay chơi giùm hộ chứng khoán cho mọi người không?Em đang có muốn tìm người có kinh nghiệm chút, …”. Đúng là một phần lúc đó thì mình hơi bận, cũng một phần là vì còn mới và chưa có 1 thỏa thuận chính xác nên đa phần toàn nhận chơi giùm người quen, người thân là chính. Nay mình cũng có thời gian hơn chút, lại do càng ngày càng có nhiều người quan tâm hỏi nên mình quyết định mở “Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán”. Chi tiết:

– Đối tượng hướng tới:

+ Những người chưa có kinh nghiệm đầu tư chứng khoán nhưng không muốn bị thua thời gian trong thời gian đầu để “học” và mong muốn có 1 tỉ suất lợi nhuận hàng năm hợp lí cao hơn đi gởi tiết kiệm ngân hàng nên muốn nhờ người có kinh nghiệm hơn quản lý giùm.

+ Những người không có thời gian do công việc ngoài cuộc sống khá bận bịu (Dù có thể rất có kinh nghiệm đầu tư) nên muốn nhờ người quản lý giùm.

+ Những người là khách hàng đầu tư chứng khoán mở bên mình nhưng do mới và tự chơi nên bị lỗ. Giờ không có niềm tin và muốn nhờ mình gỡ lại số lỗ đó (Miễn phí trường hợp này, và sẽ chỉ nhận chia của khách khi nào gỡ lỗ xong và dương hẳn).

Những người bận rộn hàng ngày nhưng vẫn muốn đầu tư chứng khoán với lãi suất cao hơn ngân hàng là một trong các đối tượng của dịch vụ này

—————————————————————

Nội dung Dịch vụ và Phương pháp Quản lý Tài khoản

– Nội dung Dịch vụ:

+ Là dịch vụ trong đó bạn mở Tài khoản Chứng khoán ở 01 Công ty Chứng khoán nào đó (Cũng có thể là bên mình cũng được thì tiện giao diện đã quen hơn) đứng tên toàn bộ là của bạn, sau đó tài khoản giao dịch Online cùng mật khẩu thì bạn chuyển lại cho mình để đầu tư giùm.

+ Mình chỉ có quyền đăng nhập mua bán giao dịch chứng khoán và phải bảo mật toàn bộ thông tin và mật khẩu của tài khoản đó của bạn. Mục đích chính nhất ở đây là mình phải quản lý mua bán và sắp xếp một danh mục đầu tư các mã chứng khoán làm sao hợp lý nhất, vừa đảm bảo tính an toàn của tài khoản trước những biến động của thị trường nhưng vẫn đảm bảo tính sinh lời đủ lớn vượt lãi suất tiền gửi ngân hàng một cách đáng kể.

– Phương pháp áp dụng khi quản lý tài khoản:

+ Đầu tư cơ bản trung và dài hạn.

+ Danh mục các mã chứng khoán nắm giữ từ 5 – 10 mã chứng khoán để đảm bảo cân bằng được rủi ro của danh mục.

+ Các mã được xem xét chọn đều có cổ tức tiền mặt hàng năm. Ưu tiên các mã có tăng trưởng về Doanh thu và Lợi nhuận trong 2 năm gần nhất. Và không đang trong trạng thái phát hành thêm tăng vốn.

+ Mỗi mã có tỉ lệ chiếm không quá 30% tổng danh mục, tối đa chỉ có 02 mã cùng 01 ngành và 02 mã trên cùng 1 ngành này không quá 50% tổng danh mục.

+ Các mã được chọn phải đã niêm yết ít nhất 06 tháng trở lên (tránh trước hợp các mã mới niêm yết dồn lãi vào quý lên sàn làm đẹp báo cáo rồi sau đó hụt).

+ Chỉ chọn các mã được niêm yết ở sàn HOSE (Không chọn các mã ở sàn HNX và UPCOM vì các mã ở đây cơ chế thiếu minh bạch về thông tin để đánh giá).

Công khai, Minh bạch, Bảo mật và Hiệu quả đầu tư là cơ sở để tạo niềm tin với Dịch vụ kiểu “Chìa khóa trao tay” này

– Vấn đề Minh bạch công khai:

+ Bạn có thể vào xem tài khoản Online để biết thông tin tình hình tài khoản bất cứ lúc nào, ngoài ra có thể hỏi hoặc trao đổi nếu cảm thấy có thắc mắc nào đó về danh mục các mã đang nắm giữ, mình sẽ giải thích. Bên cạnh mỗi khi mình vừa mua bán thành công thì chính các Hệ thống Công ty Chứng khoán sẽ gửi cho bạn 1 SMS báo là đã mua bán thành công gì đó ngay lập tức (Rất minh bạch).

+ Định kỳ vào cuối hàng tháng mình sẽ có báo cáo tình trạng tài khoản khoản hiện tại (Tiền, Chứng khoán). Báo cáo trên sẽ được cập nhật hàng tháng chia sẻ cho riêng bạn dưới dạng Google Sheet và gửi Báo cáo email cho bạn Định kỳ vào các tháng thứ 1, 3, 6, 9 và 12 (Hoặc tháng nào cũng gửi tùy lựa chọn). Ngoài ra, nếu cần thì có thể gửi trực tiếp qua chat Facebook / Zalo. Bạn có thể xem thêm một Báo cáo thực tế mình gởi cho một khách hàng như hình chụp dưới đây.

Trong ảnh: hình chụp từ Google Sheet mình thiết lập và chia sẻ với duy nhất chủ Tài khoản nhằm tạo ra sự thống nhất, Minh bạch và dễ theo dõi

+ Định kỳ hàng quý nếu cùng ở Hà Nội như mình thì sẽ có ít nhất 01 buổi Cafe trao đổi trực tiếp tình hình đầu tư trong thời gian qua (Nếu bạn ở xa thì sẽ gọi điện qua Zalo kèm TeamViewer màn hình để trao đổi). Thời gian trao đổi ở đây khoảng 02 tiếng.

– Quyền lợi thêm: khi bạn đăng ký dịch vụ quản lý tài khoản chỗ mình tức là được quan niệm khách hàng của mình nên sẽ được hưởng các quyền lợi như: ưu tiên hỗ trợ tư vấn khi có nhiều người hỏi, được tham gia nhóm chat Zalo để xem mọi người bình luận trao đổi giúp bạn hiểu thực tế chứng khoán nhanh hơn, được ưu tiên tham gia offline khi có đợt tổ chức, …

—————————————————————

Thời gian Đầu tư và Giá trị Tài khoản Tối thiểu

– Thời gian triển khai 01 thỏa thuận Ủy thác Đầu tư Chứng khoán như trên: 12 tháng kể từ ngày bắt đầu tài khoản được giao dịch lần đầu tiên và làm tròn lên chốt vào ngày cuối cùng của tháng đáo hạn (Ví dụ bắt đầu từ ngày 21/04/2016 thì sẽ kết thúc vào ngày 30/04/2017 tương đương 375 ngày). Trường hợp bạn cần tiền và muốn tất toán trước hạn thì cần thông báo trước cho mình ít nhất 01 tuần để có tính toán thời điểm thoái vốn tốt nhất.

– Giá trị tối thiểu Tài khoản được quản lý: 50 triệu đồng. Góp ý thêm là nếu bạn thực sự quan tâm thì có thể test độ 3 – 6 tháng đầu với số vốn tối thiểu này, nếu sau một thời gian đầu “làm quen” thấy hiểu nhau hơn thì bạn có thể tăng vốn lên mức bạn muốn nhờ “chơi hộ” là được.

Trong ảnh như trên hình là một TK test có giá trị 30 triệu đồng mà mình mới nhận được vào giữa tháng 11/2015 từ một người bạn – TK được mở ở HSC và chụp tại phần “Tài khoản / Quản lý Danh mục”. Tính đến hết ngày 17/02/2015 thì TK mới nhận được hơn 03 tháng. Và giải thích cách xem Bảng lời lỗ danh mục nói trên cũng như Chi tiết Giao dịch Tiền, Chứng khoán.

—————————————————————

Một số khái niệm chính khác trong Dịch vụ này

– Vốn Đầu tư Bình quân: được hiểu là vốn đầu tư bình quân trong kỳ 12 tháng mình nhận Ủy thác Đầu tư Chứng khoán. Nếu bạn đưa mình 100 triệu từ đầu đến cuối thì rất đơn giản vốn đó là 100 triệu đồng. Tuy nhiên nếu bạn nộp làm nhiều lần, kể cả rút thì sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Vì đây là khái niệm quan trọng để tính và xác định kết quả đầu tư. Cụ thể Ví dụ về Cách tính Vốn đầu tư Bình quân trong kỳ – Google Sheet  hoặc như hình:

Trong ảnh: hình chụp Ví dụ Cách tính Vốn đầu tư Bình quân trong kỳ của 1 Tài khoản giả định

Trong hình ảnh ví dụ trên, quá trình đầu tư bắt đầu tư 21/4/2016 và kết thúc vào 30/4/2017 (375 ngày) với 1 số sự kiện chính: 21/4/2016 nộp gốc 20 triệu đồng, 25/8/2016 nộp thêm 30 triệu đồng, 09/11/2016 nộp thêm 50 triệu đồng và 15/02/2017 rút bớt 10 triệu đồng. Phân tích sự kiện thì ta thấy:

+ Từ ngày 21/4/2016 đến ngày 24/08/2016 có tổng cộng: 126 ngày vốn đầu tư gốc là 20 triệu đồng.

+ Từ ngày 25/8/2016 đến ngày 08/11/2016 có tổng cộng: 76 ngày vốn đầu tư gốc là 50 triệu đồng (Do nộp thêm 30 triệu đồng).

+ Từ ngày 09/11/2016 đến ngày 14/02/2017 có tổng cộng: 98 ngày vốn đầu tư gốc là 100 triệu đồng (Do nộp thêm 50 triệu đồng).

+ Từ ngày 15/02/2017 đến ngày 30/04/2017 có tổng cộng: 75 ngày vốn đầu tư gốc là 90 triệu đồng (Do rút bớt 10 triệu đồng).

Như vậy Vốn Đầu tư Bình quân trong kỳ 375 ngày từ 21/4/2016 – 30/04/2017 sẽ là: (126 ngày x 20 triệu đồng + 76 ngày x 50 triệu đồng + 98 ngày x 100 triệu đồng + 75 ngày x 90 triệu đồng) / (375 ngày) = 62.586.667 đồng. Làm tròn đến hàng ngàn sẽ là 68,587 triệu đồng. Như vậy, Vốn Đầu tư Bình quân trong kỳ của bạn này sẽ là 68,587 triệu đồng.

– Lãi thực cuối kỳ: do trong kỳ có thể bạn sẽ nộp thêm rút bớt nhiều lần nên cách xác định lãi sẽ được đơn giản hóa lại là Tài sản cuối cùng trong kỳ – Vốn gốc cuối kỳ. Ví dụ: tiếp tục ví dụ trên thì ta thấy vốn gốc của bạn từ 20 triệu đồng lên 50 triệu đồng, rồi 100 triệu đồng và cuối cùng còn 90 triệu đồng. Mà kết thúc cuối cùng thì Tài khoản đó có giá trị là 102,356 triệu đồng (Bao gồm cả Tiền + Chứng khoán). Như vậy Lãi thực cuối kỳ sẽ là: 102,356 triệu đồng – 90 triệu đồng = 12,356 triệu đồng và đây chính là số tiền mình mang lại cho bạn.

Trong ảnh: hình chụp 1 Tài khoản bên FPTS của 1 bạn ủy thác cho mình với vốn gốc nộp 2 lần để thành 100 triệu đồng tròn. Dự kiến kết thúc 12 tháng vào ngày 30/6/2017. Ảnh chụp ngày 20/5/2017. Tạm lãi 21,055 triệu đồng

– Lãi Bình quân: Lãi bình quân được xác định đơn giản trên công thức Lãi thực cuối kỳ / Vốn Đầu tư Bình quân. Ví dụ: vẫn tiếp ví dụ trên là Lãi thực cuối kỳ 12,356 triệu đồng / Vốn đầu tư Bình quân 68,587 = 18,02% (Làm tròn sau 2 dấy phẩy).

– Lợi suất kỳ vọng tối thiểu – 10%: ở đây mình đặt mức 10% là mức tối thiểu vì nó vừa phải và vẫn cao hơn Lãi gửi tiền Ngân hàng 1 cách đáng kể. Và nếu như mức Lãi Bình quân cao hơn mức Lợi suất kỳ tối thiểu 10% này thì được xem là đạt và sẽ được chia chác theo % kết quả đạt được như dưới đây. Còn nếu <10% thì bị xem là thất bại kể cả có thể là 9% cao hơn 7% của Tiết kiệm Ngân hàng chả hạn. Như trong ví dụ trên 18,02% > 10% – Đạt (Kết quả như ví dụ giả định cũng là mức bình thường mà những người có kinh nghiệm đạt được không quá khó và có tính phổ biến). Thông thường 2 năm qua, mức lãi suất phổ biến đang đạt được nằm trong vùng 15 – 25% / năm. Nếu gặp trực tiếp, mình sẽ cho bạn xem tất cả các Tài khoản mình đang quản lý (Không thể đưa lên đây vì vấn đề bảo mật thông tin cho khách hàng).

—————————————————————

Chi tiết Dịch vụ – Ủy thác Đầu tư Chứng khoán chia sẻ rủi ro và không chia sẻ rủi ro

– Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán được phân làm 3 loại: Không Chia sẻ rủi ro, Chia sẻ rủi ro một phần và Chia sẻ rủi ro toàn phần. Trong đó thì:

+ Không chia sẻ Rủi ro: là việc Lỗ thì mình không chịu nhưng Lãi thì được chia nhưng chia ít (10% số lãi) và điều kiện Lãi phải cao (>15%/năm) thì mới được chia. Vốn tốn thiểu nhận đầu tư là 50 triệu đồng.

+ Chia sẻ Rủi ro một phần: là việc Lỗ mình cũng chịu (10% số lỗ) nhưng Lãi thì mình cũng được chia nhiều hơn (20% số lãi) và điều kiện Lãi thấp hơn chút (>12%/năm) thì mới được chia. Vốn tốn thiểu nhận đầu tư là 100 triệu đồng.

+ Chia sẻ Rủi ro Toàn phần: là việc Lỗ mình cũng chịu tương tự (30% số lỗ) và Lãi thì mình cũng được chia như vậy (30% số lãi) nên điều kiện Lãi thấp hơn chút (>10%/năm) là được chia. Vốn tốn thiểu nhận đầu tư là 200 triệu đồng.

Trong ảnh: Là ví dụ mô phỏng các giả định 3 Trường hợp của Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán bên mình

Công việc của bạn ở đây là cần phải lựa chọn ra 1 trong 3 loại hình Dịch vụ nói trên. Chi tiết như ở trên hình ảnh nói trên. Nôm na là chia sẻ rủi ro thì mình sẽ được được nhiều hơn 20% – 30% nếu đạt và lỗ phải bù 10% – 30% nếu lỗ không đạt. Còn không chia sẻ rủi ro thì mình được 10% nếu đạt và không phải bù lỗ nếu lỗ – không đạt. Riêng trường hợp bạn là khách mở đầu tư bên mình, đang bị lỗ và giờ nhờ mình gỡ thì thắng mình không lấy (Cho đến khi hết lỗ mới tính), còn lỗ thì mình sẽ bù 10% như Trường hợp Chia sẻ Rủi ro một phần phía trên.

– Vấn đề Tin tưởng Dịch vụ: khi bạn thực hiện thỏa thuận này có nghĩa là bạn đã hoàn toàn tin tưởng vào mình và để cho mình giao dịch lại Tài khoản này. Có một số bạn, khi mình đang căn giá để vào mua 1 mã tốt thì bạn ý lại đăng nhập vào Tài khoản tự ý mua 1 mã khác theo cách hiểu của bạn ý, làm hết vốn để mình mua mã đang theo dõi rất lâu. Như vậy vô hình chung, mình không đạt được kết quả có 1 phần rất nhiều là do các bạn. Trường hợp như vậy, mình sẽ sớm thông báo lại để kết thúc Dịch vụ và trả lại Tài khoản cho bạn để không ảnh hưởng đến uy tín cá nhân của mình (Có Tài khoản bị lỗ – “Tớ có đưa Tài khoản cho anh ý nhưng hết 12 tháng vẫn bị lỗ”). Nếu bạn cũng muốn chơi, và cũng muốn mình làm dịch vụ này, thì nên mở 2 Tài khoản riêng biệt, 1 cái đưa mình và 1 cái là của bạn tự đầu tư.

– Cách thức nộp phí: sau khi kết thúc tròn 1 năm Quản lý Tài khoản Chứng khoán và đạt được lợi suất mục tiêu như thỏa thuận thì bạn có thể chuyển khoản cho mình theo thông tin sau để xác nhận việc đã thanh toán dịch vụ: Chủ TK: Bùi Huy Hiệp – Số TK: 0021000250093 – Tại: Vietcombank Chi nhánh Hà Nội hoặc Chủ TK: Bùi Huy Hiệp – Số TK: 19020437283666 – Tại: Techcombank Chi nhánh Hoàn Kiếm. Khi chuyển khoản Nội dung cần nêu rõ: “Nguyễn Văn A 09xx123456 (ở đây là tên và số điện thoại của bạn) chuyển tiền Dịch vụ Quản lý tài khoản Chứng khoán”.

—————————————————————

Vấn đề Trách nhiệm và Đôi lời chia sẻ

– Vấn đề Rủi ro & Lợi nhuận: thông thường thì khi mình mua bán mã gì đó thì cũng sẽ mua bán chính mã đó cho các tài khoản mà mình được Ủy thác. Tuy nhiên khi mình mua cho mình, thì khá đơn giản, mua 1 lệnh là dứt điểm, vì chính mình thì có thể xuê xoa được. Nhưng khi mình đầu tư cho người khác thì không thể “bừa tặc lưỡi” được, thông thường thì mình sẽ phải chia làm 2 – 3 lần mua để tăng tính chắc chắn và đề phòng rủi ro hơn. Sau lần mua đầu nếu sai thì mình có thể dừng không mua nữa, hoặc có thể là canh được giá thấp hơn. Tuy nhiên nếu giá không dao động loanh quanh mà lên mạnh ngay lập tức thì lúc đó việc mua nhiều lần tỏ ra là không hiệu quả. Và có nhiều bạn từng thắc mắc là “sao em thấy em thấy mọi người toàn 30 – 40%. Mà a chơi cho em được có 18%?”. Mình cần phải nhấn mạnh rằng đó là họ tự chơi cho chính họ và có thể chấp nhận mạo hiểm mua ngay lập tức dứt điểm 1 lần hết tiền được nên nếu có được lãi phải cao hơn, trong khi cách mình đang làm ở đây là … không được thua. Vì thế nếu Thị trường chung xấu đi nhanh chóng thì Tài khoản bạn sẽ lại có kết quả tốt nhất so với các người kia. Thế nên, không phải lúc nào Lợi nhuận cao cũng là đúng. Mà còn cần phải xét đến rủi ro có thể gặp phải.

Khi đã ra khỏi Tiền gửi Ngân hàng thì Tiền có thể đạt được lợi suất cao hơn nhưng không thể đảm bảo 100% an toàn được. Rủi ro chính là cái giá phải trả cho việc này

– Vấn đề trách nhiệm khi đầu tư: đây đúng là vấn đề cần nhấn mạnh nhất, như đã nói ở phần mục đích ở trên, bạn không có thời gian hoặc không có kinh nghiệm nên khi tham gia sẽ bị thua thiệt và không hiệu quả hơn nếu so với mình đã có kinh nghiệm đầu tư, có thời gian theo dõi thị trường hàng ngày – xem xét và cân nhắc thông tin (vì thế mới nhờ quản lý hộ mà). Tuy nhiên cần phải nhấn mạnh là mình quản lý không có nghĩa là 100% sẽ thắng bởi vì một khi đã ra khỏi ngân hàng (Tiền gửi) thì đều có rủi ro thua lỗ mất mát để đổi lại khả năng kiếm được nhiều hơn đi gửi ngân hàng, ví dụ vào năm 2012 nếu bạn nắm giữ cổ phiếu ACB của Ngân hàng TMCP Á Châu thì khi Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Kiên bị bắt thì ACB đã giảm liên tục không bán được nhiều phiên liền, và kết quả cổ phiếu giảm từ 25 về 18 rất nhanh trước khi về 14, mặc dù là trong số 700 800 mã chứng khoán chính trên 02 sàn chính trong 1 năm chỉ có 1 hay 2 cổ phiếu bị như vậy nhưng rõ ràng vẫn luôn tồn tại rủi ro bất khả kháng như vậy (năm 2015 là Chủ tịch kiêm Giám đốc JVC bị bắt vì tội danh lừa dối khách hàng cũng khiến cổ phiếu JVC giảm mạnh). Và cho dù mình đã cố gắng đa dạng danh mục nắm giữ từ 3 – 5 mã nhưng chỉ cần 1 mã không thuận lợi sẽ khiến cả danh mục bị giảm tỉ suất lợi nhuận và thậm chí là thua lỗ nhẹ. Ngược lại, ví dụ đầu năm 2014 danh mục bạn đã nắm giữ các cổ phiếu ngành ô tô tải như TMT hay HTL, thì do chính sách nhà nước xiết chặt trọng tải khiến cho nhu cầu mua thêm xe tải tăng vọt (tăng cầu) nên 2 mã trên lại được hưởng lợi khiến giá cổ phiếu tăng hơn 10 lần. Mình nêu mấy ví dụ kể trên để bạn hiểu cũng có lúc rủi ro xấu nhưng cũng có cái là thuận lợi và cần phải biết ứng xử cho phù hợp, chứ không thể nào cứ chốt được lãi suất một cách chính xác như khi đi gửi tiền kiện ngân hàng được. Trong một chừng mực nào đó, mình sẽ cố gắng bảo toàn nhất tài khoản của bạn, rồi tới sinh lời, và hễ khi có những biến động lớn như vậy mình sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức trong ngày hôm đó để cũng biết, hiểu và xử lí cho tốt nhất. Và hơn hết, bạn có thể test như trong gợi ý ở trên trong vòng từ 3 – 6 tháng với tài khoản tối thiểu trị giá 50 triệu đồng để hiểu hơn, tin tưởng hơn mà vẫn đảm bảo mọi việc theo dự kiến với rủi ro có thể đến là thấp nhất.

– Đôi lời chia sẻ: trong một lần trao đổi với chị khách hàng trong một quán Cafe ở Hà Nội và sau khi được xem một số các tài khoản mình quản lý cũng như chính tài khoản chứng khoán của mình thì chị nói: “Chị thấy em lãi rất cao và chắc, tại sao không đề xuất mức phí cao hơn hoặc tính % chả hạn, như thế cũng tốt cho em”. Mình có nói lại: “Hiện tại thì em vẫn đang đầu tư cho chính em, em vẫn kiếm được tiền trên cái Thị trường Chứng khoán này và coi đây là nghề lâu dài nên không có gì phải vội, em chỉ nghĩ đơn giản là em đang đầu tư 1 loạt các mã và đã tốn rất nhiều thời gian để xây dựng danh mục có các mã chứng khoán này, nên khi nhận của mọi người về thì em cũng mua ngay các mã đó thôi, chả đi đâu xa cả, nên cũng không mất công nhiều. Nếu bình thường thì 15 – 20%, thuận lợi thì có thể tới 40%, nhưng như e nói đó biết đâu lại xảy ra rủi ro trên trời xuống ví dụ kiểu Việt Nam mình xung đột với Trung Quốc thì sao, lúc đó tài khoản mọi người thậm chí sẽ bị lỗ, dù tất nhiên em sẽ nhanh chóng “chạy” ngay khi cảm giác không ổn để giảm thiểu mức lỗ tốt nhất. Thế nên khi thuận lợi có lãi đến 40% thì em cũng lấy đúng số % như thế, còn khách thì được hưởng số còn lại, vì biết đâu nhỡ 5 năm chả may lại có 1 năm lỗ như thế thì sao, và rõ ràng năm đó khách không những không kiếm được mà còn chịu lỗ, còn em thì không chịu gì hoặc chịu không đáng kể (10%), thế nên lúc lãi cao kia chính là lúc để bù lại lúc xấu nên với em như thế hợp lý rồi, là công sức em quản lý tài khoản và thông báo lại cho khách hàng, em chỉ nhận những phần được cho là thuộc về em, còn lời chính nên nhường cho mọi người, những người dám tin tưởng và ký thác nhờ em đầu tư giùm. Và biết đâu em quản lý tốt, 1 vài năm sau họ tăng vốn lên nhiều hơn hay giới thiệu thêm bạn bè người thân thì sao. Ít trên từng người nhưng nhiều người vẫn tốt mà. Việc của em lúc này là cần làm tốt phần mình đã, đòi hỏi sau. Một khi đã làm tốt được thì lo gì không có nhiều người đến nhờ”.

Niềm tin là thứ cực kỳ quan trọng với Dịch vụ này và cần thời gian để chứng minh sự việc

—————————————————————

Cách thức Thỏa thuận Dịch vụ

Theo quy định của Luật thì xin chia sẻ thật là hiện nay Nhà nước nghiêm cấm tất cả Người hành nghề Chứng khoán (Như mình) được phép ký riêng với khách hàng về việc thỏa thuận cam kết 1 lãi suất cố định nào đó tối thiểu bằng Giấy trắng mực đen dưới dạng Hợp đồng trong đó có điều khoản được ủy quyền thực hiện mọi giao dịch của khách hàng. Muốn thực hiện việc đó hợp pháp danh chính ngôn thuận thì Khách hàng phải Ủy quyền cho 1 Tổ chức (Ví dụ như là Công ty Chứng khoán), sau đó Tổ chức đó chỉ định người đại diện là cá nhân được phép giao dịch thì sẽ giao dịch được. Tuy nhiên việc lập và tạo ra 1 Tổ chức chỉ để thực hiện mỗi cái việc như vậy khá phiền và nhiều thủ tục. Để đảm bảo việc này được thông suốt. Mình xin đề nghị Thỏa thuận sẽ được thực hiện dưới dạng Phi Hợp đồng như mình Chat, Email, Gọi điện hay thậm chí khi gặp trực tiếp là nói miệng. Xin khẳng định, mình đã nhận lời là nhất định sẽ thực hiện thỏa thuận đến cùng. Sự nghiêm túc về Lời nói Tài chính mới tạo ra uy tín cá nhân cho mình và sau cùng nó mới lẽ sống và tạo ra sự lâu bền cho cho chính mình.

JP Morgan (Trùm Tài chính Mỹ) đã từng áp dụng hình thức thỏa thuận chỉ bằng cái … bắt tay mà theo đánh giá còn cao hơn hiệu lực Pháp lý Nhà nước

Cần chia sẻ thêm là để củng cố cho việc lâu bền này, so với nhiều nơi mình đã hạ rất thấp số vốn tối thiểu loại hình này xuống 50 triệu đồng (Nhiều nơi là 100 – 500 triệu đồng) với mong muốn là nhiều người tiếp cận được Dịch vụ có lợi suất tốt hơn ngân hàng với số tiền không cần lớn và cũng như “thử” xem là mình có làm được như mình nói không?Một vài năm sau bạn thấy mình làm được thì bắt đầu tăng dần vốn gửi ký thác sau khi niềm tin đã được tạo dựng. Và cuối cùng chính mình là người không thích làm nhanh.

—————————————————————

Dịch vụ Hợp tác Ủy thác Đầu tư Chứng khoán

– Khái niệm: Dịch vụ này bản chất là Dịch vụ mở rộng của Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán ở trên. Trong Dịch vụ này, sau một thời gian Ủy thác cho mình, bạn đã hiểu Dịch vụ, tuy nhiên do không có nhiều vốn nên bạn quyết định huy động thêm Vốn Đầu tư từ những người thân quen của bạn. Như vậy lúc này, Người Ủy thác Đầu tư lại là người thân quen của bạn, Bạn đóng vai trò trung gian ở giữa – Người huy động vốn và bảo đảm Thỏa thuận và Mình vẫn là Người được Ủy thác Đầu tư

– Phương pháp áp dụng khi Quản lý Tài khoản: như trên

– Vấn đề Minh bạch Công khai: như trên

– Thời gian triển khai 01 thỏa thuận Ủy thác Đầu tư Chứng khoán: như trên

– Giá trị tối thiểu Tài khoản được quản lý: 100 triệu đồng

– Chi tiết Dịch vụ: như hình

Trong ảnh: Là ví dụ mô phỏng các giả định 3 Trường hợp của Dịch vụ Hợp tác Ủy thác Đầu tư Chứng khoán bên mình

– Vấn đề khác: như Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán ở trên. Bạn có thể hỏi thêm nếu chưa hiểu rõ vấn đề nào đó.