DPR “đang” hình thành mô hình “Cốc –Tay Cầm”.

0
367
   
 

DPR đang trong quá trình manh nha hình thành mô hình “CỐC-TAY CẦM”

Cùng với sự tăng giá liên tục của cao su thế giới đến từ nhiều nguyên nhân, Giá các Cổ phiếu trong ngành cao su vẫn đang giữ được xu hướng đi lên từ trước:

Trong khi Vn-Index giảm 5,27% tính tử đỉnh cao nhất thì giá ngành cao su tăng 12,6%. Một mức tăng đáng ngưỡng mộ.

Trong nhóm ngành cao su- hiện tại chúng tôi đang chú ý đến DPR- cao su đồng phú. Về mặt cơ bản, lợi nhuận phần lớn của DPR đến từ mảng BÁN GỖ CÂY CAO SU- một mảng giúp công ty luôn đảm bảo được mọi kế hoạch lợi nhuận, cụ thể lợi nhuận trước thuế năm 2018 tăng 26,83% nhờ tăng trưởng lợi nhuận lên đến 160% từ việc bán 5500 ha gỗ cao su, biên lợi nhuận đạt 90%. Sag năm 2019 công ty tiếp tục bán 5000 ha gỗ, với việc giá cao su đang tăng, giá gỗ đang sốt và dự báo tiếp tục tăng, đó là một lợi thế cho ngành cao su nói chung và DPR nói riêng. Một mảng nữa tuy rất ít, nhưng DPR cũng được hưởng lợi từ đất khu công nghiệp.

Về kỹ thuật:  Nhóm ngành CP cao su rõ ràng đã thể hiện được sức mạnh hơn VN-Index. Trong khi  chỉ số thị trường chung đang loay hoay dưới đỉnh tháng 3.2019 thì DPR đã thiết lập đỉnh cao mới 52 tuần.

Về mẫu hình DPR đang hình thành mô hình “CỐC –TAY CẦM”, với độ sâu của cốc là 16% hình thành trong 14 tuần.

Với độ sâu trong phần QUAI là 12%, chúng tôi vẫn đang quan sát điểm “MUA TỐT” của DPR tại mức giá 45.5. Với độ sâu 12% trong phần QUAI, cộng với TT chung có mức rủi ro nhất định, chúng tôi nghiêng về kịch bản DPR sẽ phải có một nhịp chỉnh nữa trong mô hình “BIẾN ĐỘNG THU HẸP” trước khi xuất hiện điểm “MUA TỐT” của nó.

DautuWinwin.com