Phân tích báo cáo tài chính Q4.2019

1
247
   
 

DHC – Động lực tăng trưởng từ nhà máy Giao Long 2

DHC ra bctc Q4.2019 với LNST đặt 105 tỷ (tăng trưởng 245.46%). Nguyên nhân chủ yếu là do nhà máy Giao Long 2 của DHC đi vào hoạt động từ 1.9.2019 giúp sản lượng tăng mạnh (giá bán và giá vốn ổn định).
Ngành giấy đang thiếu hụt nguồn cung trong nước (55% phải nhập khẩu). Nguồn cung giấy bao bì trong nước chủ yếu đến từ các doanh nghiệp FDI như Vinakraft, Lee & Man và Chánh Dương với tổng sản lượng khoảng 3tr tấn và phải nhập khẩu trên 1.4tr tấn giấy bao bì.

Động lực tăng trưởng chính của DHC đến từ nhà máy Giao Long 2 với công suất thiết kế 200.000 tấn, với chất lượng giấy không thua kém các doanh nghiệp FDI như Vinakraft. Khi nhà máy chạy full công suất có thể giúp LN của DHC tăng gấp đôi.

Với việc đưa nhà máy Giao Long đi vào hoạt động từ Q3.2019, và kết quả kinh doanh tích cực của DHC thì lợi nhuận của DHC dự kiến tăng trưởng mạnh trong ít nhất 2 3 quý tới.

Khuyến nghị: Cổ Phiếu có câu chuyện tăng trưởng là yếu tố quan trọng nhưng điều quan trọng hơn cả đó là điểm mua và điểm bán, để biết được điểm mua và bán tối ưu nhất mọi người hãy đăng ký trở thành khách hàng theo link bên dưới ngay để ko bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này nhé!


DGW – Động lực tăng trưởng từ máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại Xiaomi


DGW công bố bctc q4.2019 vơi doanh thu đạt 2.500 tỷ (tăng 60% y/y)), LNST đạt trên 50 tỷ (tăng 60% y/y). Nguyên nhân chủ yếu đến từ tăng trưởng máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động.

DGW có cơ cấu doanh thu lợi nhuận chủ yếu đến từ mảng bán buôn máy tính xách tay, máy tính bảng (38% cơ cấu doanh thu) và điện thoại di động – phân phối độc quyền điện thoại Xiaomi (chiếm khoảng 43% doanh thu).
Động lực tăng trưởng chính trong 2 quý gần đây của DGW đến từ chủ yếu mảng bán buôn máy tính xách tay, máy tính bảng (chiếm 28% thị phần) và điện thoại Xiaomi (chiếm khoảng trên 10% thị phần).

Dòng điện thoại Xiaomi thuộc phân khúc tầm trung nhưng sở hữu những ưu điểm như cấu hình cao, thiết kế theo trào lưu, pin trâu, giá rẻ giúp cho Xiaomi xâm nhập thị trường Việt Nam rất tốt. Chúng tôi cho rằng mảng điện thoại di động vẫn sẽ là động lực chính cho tăng trưởng của DGW trong thời gian tới.

Rủi ro của DGW đến chủ yếu từ mô hình kinh doanh phụ thuộc vào một số KH lớn như Xiaomi, MWG, FPT và những thương hiệu đã phủ sóng ở Việt Nam như Apple, Sam sung..

Khuyến nghị: Cổ Phiếu có câu chuyện tăng trưởng là yếu tố quan trọng nhưng điều quan trọng hơn cả đó là điểm mua và điểm bán, để biết được điểm mua và bán tối ưu nhất mọi người hãy đăng ký trở thành khách hàng theo link bên dưới ngay để ko bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này nhé!

——————————————————————————————————————–

Đầu tư Win win – Vững niềm tin – bền ý trí

  • Dịch vụ tốt nhất – mức phí rẻ nhất
  • Mở tài khoản miễn phí tại VPS, HSC, MBS – Tư vấn đầu tư
  • Hotline/Zalo: 097.997.8068 – 0385.935.325
  • Email: dautuwinwin.vn@gmail.com