THÀNH CÔNG LÀ MỘT QUYẾT ĐỊNH LỰA CHỌN

0
196
   
 

Trên thị trường chứng khoán và cả trong cuộc sống, chúng ta có quyền lựa chọn để chiến thắng và lựa chọn để thất bại, đúng không nào!. Chúng ta thất bại vì chúng ta muốn thất bại. Chúng ta CHIẾN THẮNG khi chúng ta QUYẾT ĐỊNH trở thành người chiến thắng. Mặc dù phát biểu này có vẻ chưa chính xác hoặc không rõ ràng đối với bạn, nhưng tôi biết điều này là đúng. Trong hơn ba thập niên giao dịch chứng khoán toàn thời gian, tôi đã chứng kiến nhiều người thua lỗ vì họ muốn thất bại một cách có chủ ý hoặc vô thức. Tôi cũng chứng kiến nhiều người thành công một khi họ quyết định sẽ trở nên thành công và chuyển đổi bản thân từ một nhà giao dịch tầm thường trở thành một ngôi sao đầu tư. Chiến thắng, không nghi ngờ gì nữa, đó là một sự lựa chọn!.

Nếu bạn không thừa nhận điều này, đồng nghĩa bạn tin rằng, bạn không có quyền làm chủ số phận mình. Và nếu điều này là đúng, bạn chỉ cần đến sự may mắn để đạt được thành công trong bất cứ điều gì.

Bên trong mỗi người đều là những nhà giao dịch vô địch. Vấn đề là bạn chưa có các kiến thức đúng đắn, không kiểm soát được các mong ước và thiếu quyết tâm thực hiện. Trên tất cả, bạn phải tin vào khả năng của chính mình. Tôi tin rằng bạn hoàn toàn có thể đạt được thành c ông trong giao dịch chứng khoán một khi chấp nhận rủi ro thấp hơn nhiều so với mức rủi ro do các chuyên gia bạn tin tưởng đề nghị. Cho đến khi bạn thừa nhận chiến thằng là một sự lựa chon, bạn không thể nhận ra toàn bộ tiềm năng của mình. Bạn không thể làm chủ số phận của mình vì bạn không chịu toàn bộ trách nhiệm về kết quả giao dịch, do đó bạn không bao giờ phát huy hết toàn bộ năng lực. Những người lựa chọn chọn chiến thắng sẽ tìm kiếm những hình mẫu thành công, xây dựng bản đồ đi đến thành công, và xem thất bại như một người thầy vô giá. Họ biến kế hoạch thành hành  động, đức rút kinh nghiệm từ kết quả giao dịch quá khứ, và thực hiện các điều chỉnh cho đến khi đạt được chiến thắng.

Người chiên thắng là những ai không thể chịu đựng nổi việc không trở thành người chiến thắng Một vài người khi bắt đầu đã có tư duy này, trong khi những người khác đến một ngày nào đó, cũng cảm thấy chán ngàn với việc mãi mãi là một kẻ tầm thường và quyết định không thể để cho giấc mơ trở nên dang dở. Thái độ này có thể ngược lại với điều bạn từng nghe hồi nhỏ: Đừng trở thành kẻ thua cuộc cay cú. Theo kinh nghiệm của tôi, một khi bạn là một kẻ thua cuộc “vui vẻ”, tôi sẽ chỉ cho bạn thấy nhiều người đã thất bại vì tư duy này. Nếu bạn muốn trở thành một nhà giao dịch vô địch, bạn cần tư duy của một nhà vô địch. cho đến khi bạn thuyết phục chính mình thành công là một lựa chọn, bạn là một người chiến thắng bị đánh bại, điều này không đồng nghĩa bạn là một người thua cuộc, nhưng đơn giản là bạn chưa rút ra được bài học kinh nghiệm hoặc chưa thừa nhận bản chất thật sự của việc chiến thắng. Nhà vô địch không để cho thành công vĩ đại trở tành một cơ hội. Họ quyết định họ sẽ trở thành người chiến thắng, và họ sống mỗi ngày với mục tiêu đó.

Nguồn: Think & Trade Like a Champion

( MARK MINERVINI)


BÀI VIẾT LIÊN QUAN